HỌC SÂU & TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Trong những năm gần đây, các hệ thống và thuật toán của thị giác máy truyền thống đã trải qua quá trình phát triển không đổi và được sử dụng rất thành công.

Máy học và học sâu được coi là các nền tảng nổi trội đưa xử lý hình ảnh lên một tầm cao mới. Các hệ thống dựa trên học sâu làm việc theo nguyên tắc “học” – sau khi huấn luyện, dữ liệu hình ảnh mới có thể được gán chính xác cho lớp tương ứng. Chúng cung cấp một giải pháp khi không có cách tiếp cận nào đối với nhiệm vụ có thể được tìm thấy do sự phức tạp của các đối tượng hoặc các lớp lỗi. Người dùng có thể chọn giữa các công cụ khác nhau cho giải pháp của các nhiệm vụ.

Nắm bắt xu hướng phát triển công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về kiểm soát chất lượng sản phẩm tự động, SMVTech đã nghiên cứu và phát triển thành công thư viện phân tích  hình ảnh NQDeep Tool sử dụng học sâu (Deep Learning) với mạng nơ-ron tích chấp (CNN – Convolutional Neural Networks) nhiều lớp. NQDeep Tool là lớp thư viện có thể điều chỉnh phước thức hoạt động, tham số hóa và tối ưu hóa để phân tích hình ảnh, đặc biệt chuyên dụng cho cho các ứng dụng thị giác máy để giải quyết các vấn đề phức tạp hoặc không giải quyết được với các thuật toán thị giác máy thông thường. Với khả năng xử lý trên GPU, lớp thư viện NQDeep Tool hoạt động với tốc độ cao trong khi vẫn cho kết quả và độ chính xác cao, tốc độ học và phân tích ảnh nhanh với dữ liệu học lớn. NQDeep Tool bao gồm các tính năng tạo cơ sở dữ liệu ảnh, dán nhãn đối tượng (labeling),  huận luyện mạng, và kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện mạng. Các kết quả sau khi huấn luyện mạng  sẽ được sử dụng để phát hiện các đối tượng theo danh mục được định nghĩa trước.

Một số ứng dụng của trí tuệ nhân tạo với NQDeep Tool

NQDeep Tools có thể phát hiện các khuyết tật (vết trầy, vết lõm, lỗ kim, dấu nước…) trên bề mặt với nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, giấy…

Với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, các ứng dụng nhận dạng ký tự đạt độ chính xác cực kỳ cao

Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA

Cần chuyên gia tư vấn về hệ thống thị giác máy mà bạn mong muốn? Vui lòng liên hệ với Nhật Quang SMVTech bằng cách điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ.

0
Sẽ yêu những cảm nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x
en_USEnglish