Đo kích thước bằng xử lý ảnh

Kiểm tra kích thước là một loại kiểm tra ngoại hình. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra các đánh giá vượt qua / thất bại về việc các bộ phận hoặc sản phẩm đã được làm việc hoặc lắp ráp theo thông số kỹ thuật.

Nói chung, kích thước của các bộ phận và sản phẩm được đo bằng trắc vi kế (microgaug) hoặc thước kẹp (caliper) hoặc được kiểm tra với các khuôn đồ gá (jig) để đảm bảo rằng không có sự thay đổi về độ chính xác. Đo lường bằng các dụng cụ như trắc vi kế hoặc thước kẹp chắc chắn dẫn đến các lỗi do sự khác biệt cá nhân giữa người đo và các điều kiện đo lường. Kết quả của của việc kiểm tra với khuôn đồ gá có thể được sử dụng để đánh giá / thất bại về việc sản phẩm có nằm trong phạm vi dung sai hay không. Tuy nhiên, nó không hiển thị các giá trị đo chính xác.

Các phương pháp đo kích thước khác bao gồm so sánh quang, hệ thống đo 3D… Chúng yêu cần vận hành thủ công và cả cả tốn thời gian và đắt tiền.

Với xử lý hình ảnh, các loại kích thước khác nhau có thể được đo từ hình ảnh chụp được từ camera. Thật dễ dàng để đo kích thước của các phần khác nhau của các bộ phận và sản phẩm dựa trên dữ liệu này và đánh giá liệu chúng có nằm trong dung sai hay không. Một lợi thế khác là bạn có thể đo các góc hoặc vòng tròn đồng thời với độ dài của các bộ phận khác nhau và lưu chúng dưới dạng dữ liệu số.

 

Đo kích thước bằng xử lý ảnh
Đo kích thước bằng xử lý ảnh

Kiểm tra kích thước sử dụng các hệ thống đo lường thủ công và đồ gá khác nhau có xu hướng yêu cầu nhiều quy trình ngoại tuyến dẫn tới phát sinh lao động và chi phí đáng kể. Kiểm tra kích thước bằng hệ thống xử lý hình ảnh có thể đạt được phép đo kích thước nội tuyến của tất cả các mục tiêu. Điều này đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định trong khi giảm chi phí. Đo kích thước nội tuyến của các bộ phận và sản phẩm cho phép giảm đáng kể thời gian kiểm tra. Hệ thống xử lý hình ảnh thực hiện kiểm tra nhanh hơn và góp phần cải thiện năng suất.

Kiểm tra kích thước dựa trên khuôn đồ gá (Jig) không cung cấp dữ liệu đo chính xác. Nó chỉ kiểm tra xem kích thước có nằm trong phạm vi dung sai hay không. Kiểm tra kích thước bằng xử lý ảnh cung cấp không chỉ kết quả đạt hay không đạt mà còn cả dữ liệu số của kích thước chính xác của nhiều phần và dữ liệu này có thể dễ dàng được lưu và quản lý. Thông tin như vậy cũng có thể được sử dụng một cách hiệu quả để quản lý truy xuất nguồn gốc hoặc cải tiến quy trình.

Đo kích thước bằng xử lý ảnh là một thế mạnh trong các hệ thống tự động kiểm tra chất lượng sản phẩm của Nhật Quang. Với công cụ NQGauge Tools được phát triển bởi Nhật Quang SMVTech, các hệ thống đo của chúng tôi có thể:

Nhật Quang SMVTech có các hệ thống đo 1D, 2D và 3D có khả năng thực hiện cài đặt phù hợp với yêu cầu của khách hàng về cấp độ chính xác. Để đạt được độ nhạy cao, chúng tôi sử dụng nhiều tuỳ chọn:

Các ứng dụng đo kích thước mà chúng tôi thường thực hiện:

Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA

Cần chuyên gia tư vấn về hệ thống thị giác máy mà bạn mong muốn? Vui lòng liên hệ với Nhật Quang SMVTech bằng cách điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ.

0
Sẽ yêu những cảm nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x
en_USEnglish