Nhận dạng ký tự quang (OCR)

Nhận dạng và kiểm tra chuỗi ký tự (chữ, số và các ký tự đặc biệt như *,/,^,#,$,…) là kiểm tra, nhận dạng hoặc xác định các ký tự được in trên các bộ phận hoặc sản phẩm. Công nghệ này còn được gọi là kiểm tra in và được sử dụng trong các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như đọc mã vạch, đọc mã máy  (part number) hoặc số sê ri (serial number) trên phụ tùng linh kiện, đọc ngày hết hạn trên thùng thực phẩm…

Các phụ tùng hoặc sản phẩm được dán nhãn hạn sử dụng hoặc số sê-ri, các thông tin này sẽ không hữu ích nếu chúng không thể đọc được, nhận dạng, đánh giá, lưu trữ và quản lý chính xác. Nhận dạng và kiểm tra chuỗi ký tự bằng thị giác máy đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây để nhận dạng hoặc kiểm tra chuỗi ký tự được in trên sản phẩm từ dữ liệu hình ảnh được chụp. 

kiểm tra chuỗi ký tự

Chuỗi ký tự là không thể thiếu để hiển thị thông tin như ngày hết hạn cho thực phẩm / thuốc men và số bộ phận lắp ráp trong sản xuất. Chúng cũng rất cần thiết cho việc quản lý đơn đặt hàng bán hàng. Những chuỗi này cực kỳ quan trọng đối với quản lý; tuy nhiên, quản lý các chuỗi ký tự có thể gặp rất nhiều rắc rối. Ví dụ: giả sử rằng bạn quản lý đơn đặt hàng và hàng tồn kho trên giấy bằng chữ viết tay. Quản lý thông qua sổ sách thủ công có thể gây ra sai sót hoặc thiếu sót. Nếu cuốn sổ quản lý bị mất, có thể không có cách nào để lấy lại đơn đặt hàng và hàng tồn kho. Ngoài việc ngăn ngừa lỗi của con người, xử lý hình ảnh ngày càng được sử dụng để làm cho việc quản lý đáng tin cậy hơn và giảm lao động và chi phí. Thay thế việc nhận dạng, kiểm tra và quản lý các chuỗi ký tự được thực hiện bằng tay người với hệ thống xử lý hình ảnh mang lại những ưu điểm sau:

Có hai kiểu kiểm tra chuỗi ký tự khác nhau như: xác minh ký tự quang (optical character verification – OCV) – kiểm tra chất lượng chuỗi ký tự được in trên sản phẩm (được so sánh với chữ chuối mẫu) và nhận dạng ký tự quang (optical character recognition – OCR) – đọc chuỗi ký tự được in trên sản phẩm (là đầu vào cho OCV) . Mặc dù mục đích là khác nhau, hoạt động cơ bản của kiểm tra ký tự là trích xuất từng ký tự một từ hình ảnh được chụp, so sánh chúng với các ký tự trong từ điển đã đăng ký và xác định các ký tự.

Với hai công cụ NQOcr ToolNQOcv tool được phát triển bởi Nhat Quang SMVTech, các máy nhận dạng và kiểm tra chuỗi ký tự của chúng tôi có thể:

Có thể thấy rằng rất khó để thực hiện các ứng dụng ở trên nếu sử dụng các thuật toán OCR và OCV thông thường. Trong các điều kiện thách thức, việc sử dụng các thiết kế ánh sáng đặc biệt cùng thuật toán xử lý ảnh cao cấp có khả năng tạo ra các ứng dụng OCR/OCV hiệu suất và độ chính xác cao, đặc biệt khi ứng dụng công nghệ học sâu (Deep Learning). Thật tự hào khi được nói rằng các công cụ NQOcr ToolNQOcv tool của Nhật Quang Smvech đều được lập trình dựa trên nền công nghệ này.

Đăng ký
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Charles Lee
Charles Lee (@charles_lee)
Điểm: 21
16/05/2022 9:23 PM

More than OCR technology 😍

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA

Cần chuyên gia tư vấn về hệ thống thị giác máy mà bạn mong muốn? Vui lòng liên hệ với Nhật Quang SMVTech bằng cách điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ.

1
0
Sẽ yêu những cảm nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x
en_USEnglish