Kiểm tra chất lượng in của tem nhãn

Các sản phẩm thường được dán tem nhãn để hiển thị thông tin của sản phẩm. Các nhãn sản phẩm thường được in trên dạng đề can rồi được dán trên sản. Tem nhãn sản phẩm thường là các hình ảnh đồ hoạ chứa các hình ảnh sản phẩm (xúc xíc, thị hoa quả…), các thông tin về thành phần tính chất của sản phẩm, hình ảnh mã vạch, thông tin hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng…Có thể thấy là tem nhãn sản phẩm rất quan trọng đối với một sản phẩm.

tem nhan
Mẫu một kiểu tem nhãn của nhãn hiệu Long nhãn sấy

Bởi vì các tem nhãn rất quan trọng đối với một sản phẩm nên việc đảm bảo chất lượng tem nhãn được dán trên sản phẩm là hết sức quan trọng. Nếu tem nhãn được dán trên sản phẩm bị lỗi (ngược chiều, lệch, bị rách, bị nhăn, bị khuyết thiếu thông tin…) và sản phẩm này đến tay của người tiêu dùng, thương hiệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng, và có thể gây thiệt hại lớn về kinh tế. Với việc sử dụng rộng rãi công nghệ in tem nhãn và khả năng in trên hầu hết các bề mặt cũng như việc kiểm tra chất lượng tem nhãn bằng phương pháp thủ công là một thách thức lớn thì việc quan tâm đến các hệ thống tự động kiểm tra chất lượng in tem nhãn bằng công nghệ thị giác máy đã tăng nhanh trong những năm gần đây. Các hệ thống kiếm tra in được sử dụng trong hầu hết các bộ phận của công nghiệp sản xuất như dệt may, thực phẩm, dược phẩm, đóng gói, đồ uống…

Dựa trên nền công nghệ xử lý ảnh (thị giác máy) và trí tuệ nhân tạo, Nhật Quang SMVTech đã phát triển thành công công cụ NQPrint Tool cho phép thực hiện kiểm tra chất lượng các loại tem nhãn được in bằng công nghệ in nhiệt, in mực…trên các chất liệu giấy, nhựa, kim loại…Với NQPrint Tool, các máy kiểm tra chất lượng tem nhãn có thể kiểm tra các tiêu chuẩn của tem nhãn như như: độ chính xác vị trí, kích thước, mức rối loạn màu sắc, mức rối loạn về hình dạng, các vết rách, các vết nhăn, vật ngoại loai, khuyết thông tin…Ngoài sự kiểm tra chất lượng in về mặt đồ hoà của tem nhãn, NQPrint Tool còn được tích hợp khả năng đọc và kiểm tra chất lượng mã vạch từ NQCode Tool, khả năng nhận dạng ký tự từ NQOcr Tool và khả năng kiểm tra ký tự NQOcv Tool. Vì th, NQPrint Tool có tất cả các khả năng để kiểm tra hoàn chỉnh một tem nhãn trên mọi phương diện tiêu chuẩn.

Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA

Cần chuyên gia tư vấn về hệ thống thị giác máy mà bạn mong muốn? Vui lòng liên hệ với Nhật Quang SMVTech bằng cách điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ.

0
Sẽ yêu những cảm nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x
en_USEnglish