Phân tích bề mặt sản phẩm

Phân tích bê mặt là quá trình phát hiện lỗi trên bề mặt của sản phẩm được làm từ các chất liệu khác nhau như vải, gỗ, da, kính, kim loại…Người tiêu dùng dựa nhiều vào ngoại hình để có đánh giá ban đầu về chất lượng sản phẩm. Vì thế, việc phát hiện các khuyết tật (lỗ, nếp nhăn, nứt, vết bẩn, vết xước…) trên bề mặt sản phẩm rất quan trọng trong bảo đảm chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Với khả năng làm cho máy móc “có thể nhìn”, thị giác máy cho phép các máy móc trong quá trình sản xuất có thể “nhìn” và phát hiện các bất thường tinh vi trong sản phẩm với tốc độ nhanh và chính xác, vượt quá khả năng nhìn bằng mắt thường của con người. Đối với các hệ thống sản xuất yêu cầu hoạt động 24 giờ, việc kiểm tra lỗi bằng phương pháp thủ công không phải là một giải pháp hoàn chỉnh để tăng lợi nhuận và giảm sử không hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm lỗi. Đối với các dây chuyền sản xuất đạt tới 100m/phút (vải, giấy…) thì kiểm tra lỗi ở tốc độ cao chỉ có thể đạt được thông qua thị giác máy.

Các hệ thống kiểm tra bằng thị giác máy đem lại độ chính xác gần như 100%, mà để đạt được kết quả đó thì việc kiểm tra bằng phương pháp thủ công cần rất nhiều nhân công và thời gian nhưng vẫn có thể để lọt lỗi và gây thiệt hại nghiêm trọng về nguồn nguyên liệu và tài chính. Một giải pháp hoàn hảo cho bài toán này đó là một chiếc máy  “không bao giờ ngủ”, áp dụng các tiêu chí kiểm tra nhất quán với cùng tốc độ như sản xuất. Đó là chiếc máy có ứng dụng công nghệ thị giác máy. 

kiểm tra chất lượng bề mặt kiểm tra chất lượng bề mặtt

Phát hiện lỗi trên bề mặt vật liệu có tính kết cấu cao thực sự là một thách thức lớn trong lĩnh vực xử lý ảnh. Lỗi trên bề mặt không phải lúc nào cũng theo một hình thức tương tự, vì thế nếu thực hiện phát hiện lỗi trên các bề mặt này theo cách thông thường sẽ không cho kết quả đúng với tất cả các lỗi. Để giúp khách hàng đồi phó với các bài toán kiểm tra chất lượng bề mặt sản phẩm, Nhật Quang MVT đã phát triên NQSurface Tool dựa trên nền tảng của học sâu (Deep Learning) và trí tuệ nhân tạo (kế thừa các tính năng của NQDeep Tool), với việc sử dụng công nghệ học sâu và trí tuệ nhân tạo, việc phát hiện lỗi trên bề mặt của các sản phẩm có kết cấu phức tạp vẫn cho kết quả có độ chính xác cao. Với NQSurface Tool, các máy kiểm tra chất lượng bề mặt sản phẩm có thể kiểm soát các kiểu lỗi như:

kiểm tra chất lượng bề mặt kiểm tra chất lượng bề mặt

Với các loại lỗi trên, độ chính xác được xác định theo tiêu chí của khách hàng (mức dung sai cho phép). Giải pháp chúng tôi đưa ra là giải pháp ứng dụng thị giác máy trí tuệ nhân tạo có thể học và nhớ các lỗi theo cách riêng, có thể áp dụng cho một loạt các mô hình khác nhau.

kiểm tra chất lượng bề mặt kiểm tra chất lượng bề mặt
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA

Cần chuyên gia tư vấn về hệ thống thị giác máy mà bạn mong muốn? Vui lòng liên hệ với Nhật Quang MVT bằng cách điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ.

0
Sẽ yêu những cảm nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x
en_USEnglish