NHẬN DẠNG ĐỐI TƯỢNG TRONG ẢNH

Con người chúng ta học cách nhận ra các vật thể ngày đầu tiên chúng ta mở mắt. Đó là một con chim, đó là một chiếc máy bay, đó là những chữ cái A, B và C! Nếu chúng ta không thể chọn ra các vật thể cụ thể từ môi trường xung quanh và phân loại chúng, ý thức về thị lực của chúng ta sẽ được sử dụng rất ít.

Thị giác máy cũng cần có khả năng tìm và nhận ra các mẫu (vật thể). Bước đầu tiên trong bất kỳ nhiệm vụ thị giác máy nào là khớp mẫu (so sánh mẫu, nhận dạng mẫu, nhận dạng đối tượng), ví dụ xác định vị trí đối tượng trong trường nhìn dựa trên sự sắp xếp dự kiến của các thuộc tính hình dạng như các cạnh.

Đếm đối tượng trong ảnh Đếm đối tượng trong ảnh

Khớp mẫu là kỹ thuật thị giác máy cao cấp để nhận biết đối tượng có mặt trong một hình ảnh mà đối tượng này giống với đối tượng mẫu (đối tượng được học trước và làm mẫu để so sánh). Các thuật toán khớp mẫu nâng cao cho phép tìm sự xuất hiện của mẫu bất kể định hướng của chúng và độ sáng cục bộ của chúng. Các kỹ thuật khớp mẫu là linh hoạt và tương đối đơn giản để sử dụng, làm cho chúng trở thành một trong những phương pháp định vị đối tượng phổ biến nhất. Khả năng áp dụng của chúng được giới hạn chủ yếu bởi công suất tính toán có sẵn, vì việc xác định các mẫu lớn và phức tạp có thể tốn thời gian.

nhận dạng đối tượng nhận dạng đối tượng

Khớp mẫu được sử dụng trong hầu hết các các lĩnh vực của thị giác máy như đo kích thước, phát hiện lỗi, định vị 3D… Các hệ thống thị giác máy của Nhật Quang SMVTech sử dụng công cụ NQMatch Tool để thực hiện các nhiệm vụ nhận dạng đối tượng trong ảnh. Nhờ sử dụng các thuẩ toán thông minh như mạng nơ-ron, NVM, NCC…nên NQMatch Tool có thể tìm các đối tượng trong ảnh với độ chính xác ½ điểm ảnh và ở tốc độ cao cho dù đối tượng trong ảnh có bị xoay, bị co dãn, bị biến dạng cục bộ, bị che khuất một phần hay một phần nằm ngoài ảnh hay bị thay đổi ngoại hình bởi nguồn sáng…Đặc biết với ứng dụng công nghệ học sâu (kế thừa tính năng của NQDeep Tool), việc nhận dạng đối tượng đạt được độ chính xác cực kỳ cao. Các ứng dụng chúng tôi thường thực hiện với kỹ thuật nhận dạng ảnh như:

Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA

Cần chuyên gia tư vấn về hệ thống thị giác máy mà bạn mong muốn? Vui lòng liên hệ với Nhật Quang SMVTech bằng cách điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ.

0
Sẽ yêu những cảm nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x
en_USEnglish