Đọc mã vạch và các loại mã công nghiệp

Barcode (hay còn được gọi là mã vạch) là một phương thức biểu thị dữ liệu, thông tin dưới dạng hình ảnh mà máy có thể đọc được và thường được sử dụng cho các sản phẩm, gói hàng, phụ tùng…Mã vạch chứa dữ liệu được sử dụng cho mục đích thông tin và tiếp thị cũng như để theo dõi sản phẩm trong suốt vòng đời của chúng. Mã vạch được sử dụng như một phương tiện để xác định nhanh chóng các thông tin của một sản phẩm. Gần như mọi ngành công nghiệp sử dụng mã vạch để tự động hóa và đơn giản hóa khả năng truy xuất nguồn gốc bằng cách theo dõi mọi thứ từ nơi một thứ gì đó được sản xuất và khi nó được vận chuyển tới nhà bán lẻ để bán sản phẩm, bán vào lúc nào và bao nhiêu. Nhìn chung, mã vạch cung cấp độ chính xác tốt hơn, khả năng truy truy xuất nguồn gốc và khả năng phân loại tốt hơn so với dựa vào dữ liệu nhập thủ công.

Một số loại mã vạch 1D và 2D
Một số loại mã vạch 1D và 2D

Mã vạch được đọc bằng cách sử dụng đầu đọc hoặc máy quét đặc biệt để giải mã dữ liệu bên trong mã. Thông tin sau đó được chuyển đến cơ sở dữ liệu nơi nó có thể được ghi lại và theo dõi.

Đọc mã vạch sử dụng công công nghệ thị giác máy được thực hiện bằng việc sử dụng camera để chụp ảnh của mã vạch (1D, 2D) sau đó phần mềm xử lý hình ảnh sẽ sử dụng các thuật toán xử lý ảnh để định vị, giải mã nội dung thông tin của mã vạch.

Nhat Quang SMVTech với công cụ NQCode Tool được phát triển riêng có thể đọc và nhận dạng chính xác tất cả các loại mã vạch (từ các mã 1D như Code 128, Code 39, EN8, EN13… tới các mã 2D như QR Code, Micro QR, Aztec, PD147… ) trên mọi chất liệu (gỗ, nhựa, kim loại, giấy…) trong những điều kiện bị thách thức (mờ, méo, khuyết thiếu, xoay…) với bất kể kích thước và khoảng cách nào.

So với các đầu đọc có sẵn, giải pháp sử dụng NQCode Tool có nhiều ưu điểm hơn:

NQCode Tool đọc mã vạch dạng chấm, được in trên bề mặt kim loại bóng, ảnh bị mờ

NQCode Tool đọc đồng thời các loại mã vạch QR-Code, Code-128 và EAN-13 trên ảnh

Đăng ký
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA

Cần chuyên gia tư vấn về hệ thống thị giác máy mà bạn mong muốn? Vui lòng liên hệ với Nhật Quang SMVTech bằng cách điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ.

1
0
Sẽ yêu những cảm nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x
viVietnamese